Nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật có ý nghĩa chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIINhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật có ý nghĩa chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII


Hải Dương (TTXVN 28/1)


* Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII thành công tốt đẹp, tối 28/1, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc – thành phố Bắc Ninh, chương trình “Tết Sum vầy 2016” do Qũy Tấm lòng Vàng phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Ninh và Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức. Chương trình đã thu hút đông đảo người lao động, công nhân đang làm việc tại các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tập trung tỉnh Bắc Ninh.


Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng khẳng định, trong những ngày cận kề Tết, ai cũng có niềm mong mỏi được về quê sum họp gia đình, nhất là đối với anh, chị em công nhân xa quê đang làm việc tại các khu công nghiệp còn nhiều khó khăn. Thấu hiểu tâm tư đó, vào mỗi dịp cuối năm, các cấp công đoàn chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương và người lao động tham gia giải quyết chính sách tiền lương, thưởng Tết và các hoạt động chăm lo Tết cho công nhân; tổ chức đưa đón công nhân về quê ăn Tết đầm ấm, vui tươi.


Chương trình “Tết Sum vầy 2016” là dịp để người lao động chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của mình, đồng thời là dịp để các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chung tay chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân, lao động giúp họ yên tâm lao động, sản xuất, đón Tết đầy đủ, đầm ấm, yên vui.


Tham gia chương trình, các công nhân, lao động đã có một buổi tối tràn đầy niềm vui và ý nghĩa với các hoạt động như: tọa đàm giữa người lao động với tổ chức công đoàn; văn nghệ với chủ đề Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng quê hương, đất nước đổi mới; trò chơi lớn; trả lời câu hỏi nhận quà, giao lưu trả lời câu hỏi giữa doanh nghiệp và người lao động…


Sau thành công chương trình năm nay, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam chỉ đạo nhân rộng việc tổ chức “Tết Sum vầy” ở tất cả các tỉnh, thành trong cả nước nhằm chăm lo thiết thực cho công nhân.


Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao 1.500 suất quà cho người lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, 5.000 vé xe cho 22 tổ chức công đoàn cơ sở để trao cho công nhân về quê đón Tết; trao kỷ niệm chương cho 10 doanh nghiệp có thành tích chăm sóc công nhân tốt.


* Tối 28/1, Ban Tuyên giáo, Văn Phòng Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đài Phát thanh truyền hình tỉnh và Tỉnh Đoàn Hải Dương phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.


Tại chương trình nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hải Dương đã báo cáo khái quát về kết quả Đại hội Đại biểu lần thứ XII của Đảng cộng sản Việt Nam. Đại hội đã thỏa nguyện sự mong mỏi, kì vọng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cũng như của kiều bào ta ở khắp các quốc gia trên thế giới. Đại hội là kết tinh và tập trung trí tuệ, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy dân chủ và tạo tiền đề quan trọng để Đảng ta tiếp tục lãnh đạo đất nước đẩy mạnh công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế.


Chương trình có các tiết mục đặc sắc do các diễn viên, nhạc công của Nhà hát Chèo Hải Dương, Trung tâm Biểu diễn nghệ thuật tỉnh và các cháu thiếu nhi của Nhà Thiếu nhi tỉnh Hải Dương biểu diễn... Các tiết mục đều mang chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương, đất nước đẹp giàu. Chương trình văn nghệ đã góp phần thể hiện tình cảm, niềm tin, lý tưởng đối với Đảng, quê hương đất nước, đồng thời thể hiện quyết tâm của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Hải Dương kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, quyết tâm đoàn kết, sáng tạo, tích cực xây dựng Hải Dương nói riêng và đất nước nói chung ngày càng giàu, đẹp./.


Thái Hùng - Mạnh Tú

Lưu ra file

Ảnh liên quan

Chùm ảnh gồm (9 Ảnh)